So sánh sản phẩm

U tuyến tiền liệt

 


U tiền liệt tuyến là bệnh phổ biến ở nam giới, với tỷ lệ mắc cao và đồng hành theo tuổi tác.

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới tại một số nước như Anh, Mỹ, vv… Tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam tuy không phổ biến bằng, nhưng cũng tăng dần trong những năm gần đây.

Nguyên nhân gây ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến tiền liệt vẫn còn là một bí ẩn lớn. Tuy nhiên, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh:

Nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt tăng khi bạn già đi. Hầu hết các trường hợp phát triển ở nam giới độ tuổi từ 50 trở lên.

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới gốc Phi-Caribe hay châu Phi, và ít phổ biến ở nam giới Châu Á.

Nam giới có người thân gần gũi như bố hoặc anh em bị ung thư tuyến tiền liệt cũng có nguy cơ phát triển bệnh cao hơn những người khác.

Các xét nghiệm chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Các xét nghiệm chẩn đoán thường được sử dụng cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt là xét nghiệm máu, thăm khám trực tràng và sinh thiết.

Xét nghiệm máu thử nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA), đo lường mức độ PSA và có thể giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt sớm.

Tuy nhiên, xét nghiệm máu không khẳng định bệnh chính xác bởi mức PSA có thể tăng lên do nhiều điều kiện khác không phải ung thư nhu viêm tuyến tiền liệt , nhiễm trùng đường tiết niệu. Do đó, người bệnh cần thực hiện thêm các xét nghiệm khác.

Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Nhiều trường hợp không cần phải điều trị ngay. Nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm và không gây ra triệu chứng, người bệnh có thể chỉ cần theo dõi chặt chẽ mà chưa cần điều trị ngay.

Một số trường hợp ung thư tuyến tiền liệt có thể được chữa khỏi nếu được điều trị ở giai đoạn sớm. Phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, xạ trị và liệu pháp hormone.

Những trường hợp chẩn đoán muộn, khi ung thư lan đến các bộ phận khác của cơ thể, thường là xương, thì không thể chữa khỏi và điều trị nhằm mục đích kéo dài thời gian sống và làm giảm các triệu chứng.

Tags:,

Tin cùng danh mục

 • Tuyến tiền liệt là gì?

  Tuyến tiền liệt là gì?

  Là một tuyến thuộc hệ sinh sản, chỉ có ở nam giới. Tuyến tiền liệt thuộc hệ sinh dục nam giới, được tạo thành từ các tuyến nhỏ bao quanh mô liên kết- chất đệm. Các tuyến nhỏ tạo dịch, còn chất đệm …
 • Phì đại tuyến tiền liệt

  Phì đại tuyến tiền liệt

  Quá trình lão hóa ở nam giới tạo ra sự mất cân bằng về hormone sinh dục testosterone (còn gọi là dihydrotestosterone) tạo ra tăng sản của tuyến tiền liệt. Tuyến tiền liệt tăng kích thước gây áp lực …

VIDEO GIỚI THIỆU

prostacalm

 • PROSTACALM

  PROSTACALM

  Cải thiện chức năng triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt
  Chậm quá trình tăng sản tiền liệt tuyến
  Cải thiện tế bào hệ miễn dịch tuyến tiền liệt
  Mua Hàng

CẨM NANG SỨC KHỎE

FACEBOOK